บทความและข่าวสาร
ไทยเบฟ พาพนักงานตามรอยเส้นทางธรรม เยือนถิ่นบ้านเกิดหลวงปู่มั่น ณ จ.อุบลราชธานี ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต


(14มี.ค.64)บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยสำนักทรัพยากรบุคคล จัดกิจกรรม“Work & Life Balance by Dhamma”ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ประจำปี 2564 พาพนักงานในเครือไทยเบฟ ร่วมเดินทางตามรอยเส้นทางธรรมองค์หลวงปู่มั่น ใน 8 เส้นทาง ภายใต้โครงการ ท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนได้เดินทางเข้าไปศึกษาชีวประวัติ วัตรปฏิบัติอันงดงาม และปฏิปทาคำสอนของหลวงปู่มั่น

โดยกิจกรรมครั้งที่ 4 ของธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 นำโดย คุณสุรพล เศวตเสรนี ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และคณะ ได้นำพนักงาน 50 คน จาก บริษัท นำกิจการ จำกัด บริษัท ป้อมกิจ จำกัด บริษัท นำยุค จำกัด จ.บุรีรัมย์ บริษัท เอส เอส การสุรา จำกัด บริษัท แคชแวน แมนเนจเม้นท์ จำกัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ โลจิสติก จำกัด จ.อุบลราชธานี บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ โลจิสติก จำกัด จ.ศรีสะเกษ ตามรอยเส้นทางธรรม และเรียนรู้ประวัติใน จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของหลวงปู่มั่น และได้รับเกียรติจาก คุณสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ ณ วัดเลียบ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี และบ้านคำบง-วัดภูหล่น ตำบลสงยาง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี ช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 26,300 บาท

คุณสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า “ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทุกท่านได้เดินทางไปศึกษาชีวประวัติ วัตรปฏิบัติอันงดงาม และปฏิปทา คำสอนขององค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ซึ่งเป็นผู้มีคุณูปการสำคัญในการเผยแพร่พระพุทธศาสนาในสถานที่ต่างๆ โดยมีการเล่าขานเรื่องราว จากผู้รู้ในชุมชนจะถ่ายทอดให้กับผู้มาเยือนตามประวัติขององค์หลวงปู่มั่น ที่ได้เดินทางจาริกเพื่อบำเพ็ญเพียร และธุดงค์หาความสงบในการปฏิบัติธรรมและเจริญสติในสถานที่ที่ต่างๆ มากมาย ซึ่งสถานที่เหล่านี้ล้วนเป็นหลักฐานสำคัญ ที่บอกเล่าเรื่องราว และนิมิตอันน่าอัศจรรย์ต่าง ๆ เกี่ยวกับการปฏิบัติธรรมขององค์หลวงปู่มั่นฯ ที่มีคุณค่ายิ่งแก่ผู้ที่เลื่อมใสศรัทธา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขและความประทับใจในการเดินทางพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งเสริมให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้เกิดการทำงานร่วมกันระหว่าง บ้าน วัด ราชการ หรือ “บวร” ตลอดจนช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน เป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ชุมชน”รูปภาพประกอบบทความนี้
กดรูปภาพเพื่อขยาย

บทความและข่าวสารเกี่ยวกับโครงการ
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 5 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.เชียงใหม่ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
ไทยเบฟ พาพนักงานตามรอยเส้นทางธรรม เยือนถิ่นบ้านเกิดหลวงปู่มั่น ณ จ.อุบลราชธานี ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ต้อนรับคณะพนักงานไทยเบฟ ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 3 ตามรอยเส้นทางธรรม ณ จังหวัดอุดรธานี
อ่านต่อ
พนักงานไทยเบฟ ร่วมกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.สกลนคร
อ่านต่อ
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 1 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรมหลวงปู่มั่น ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ณ จ.นครพนม
อ่านต่อ
พช. ผนึกกำลัง ไทยเบฟ-ประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ ขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
โครงการท่องเที่ยวชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ทางช่องอมรินทร์ทีวี
อ่านต่อ
เปิดเส้นทางแห่งศรัทธา ตามรอยหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
พช. ผนึกกำลัง ไทยเบฟ ลงพื้นที่ถิ่นกำเนิดหลวงปู่มั่น จ.อุบลฯ ขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน
อ่านต่อ
คณะทำงานโครงการฯ พื้นที่ จ.ลพบุรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า เตรียมความพร้อมในรูปแบบของการท่องเที่ยวชุมชนแบบ New Normal รองรับแพ็คเกจกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐ
อ่านต่อ
ขอเชิญชมสารคดีตามรอยธุดงควัตรและปฏิปทา หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ตอนที่ 1-3 ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 4-6 กรกฎาคม 2563. และจะมีการเผยแพร่ออกอากาศในช่วงตลอดเดือนนี้.
อ่านต่อ
หนังสือ “ขันธะวิมุติสะมังคีธรรมะ” เป็นธรรมลิขิตลายมือของพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ซึ่งท่านได้เขียนแต่งไว้เอง เมื่อครั้งจำพรรษาที่วัดปทุมวนาราม ถือเป็นมรดกธรรมลายมือเพียงชิ้นเดียวที่ ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน
อ่านต่อ
ไทยเบฟ เปิดเส้นทางแห่งศรัทธา “โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” ๑๕๐ ปี ชาตกาล และการได้รับยกย่องเชิดชูจากยูเนสโก้ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก
อ่านต่อ
ตามรอยเส้นทางศรัทธาแห่งการละสังขาร บูรพาจารย์แห่งอีสาน พระอาจารย์ใหญ่แห่งกองทัพธรรม “โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” จ.สกลนคร-จ.นครพนม
อ่านต่อ
วัดปทุมวนาราม จัดยิ่งใหญ่ งานฉลอง ๑๕๐ ปี ชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ได้รับยกย่องเชิดชูจากยูเนสโก เป็นบุคคลสำคัญของโลก
อ่านต่อ
© บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)