บทความและข่าวสาร
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 5 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.เชียงใหม่ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต


(21 มี.ค. 64) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยสำนักทรัพยากรบุคคล จัดกิจกรรม“Work & Life Balance by Dhamma”ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ประจำปี 2564 พาพนักงานในเครือไทยเบฟ ร่วมเดินทางตามรอยเส้นทางธรรมองค์หลวงปู่มั่น ใน 8 เส้นทาง ภายใต้โครงการ ท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนได้เดินทางเข้าไปศึกษาชีวประวัติ วัตรปฏิบัติอันงดงาม และปฏิปทาคำสอนของหลวงปู่มั่น

โดยกิจกรรมครั้งที่ 5 ของธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 นำโดยคุณผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ คุณขจิต สุขุม คุณณรงค์ บุ่ยศิริรักษ์ และคุณปวิณ ชำนิประศาสน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้นำพนักงาน 46 คน จาก บริษัท ธนภักดี จำกัด บริษัท แคชแวน แมนเนจเม้นท์ จำกัด บริษัท นำพลัง จำกัด บริษัท ป้อมคลัง จำกัด จ.เชียงใหม่ ตามรอยเส้นทางธรรม และเรียนรู้ประวัติใน จ.เชียงใหม่ ณ วัดเจดีย์หลวง บ้านถ้ำเชียงดาว สำนักสงฆ์ถ้ำผาปล่อง เยี่ยมชมและซื้อสินค้าที่ระลึกจากชุมชนบ้านหัวทุ่ง สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้สร้างรายได้ให้กับชุมชนกว่า 17,010 บาท

คุณผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำพนักงานในเครือไทยเบฟ ที่อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือมาร่วมกิจกรรมโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ซึ่งเป็นเส้นทางธรรมที่ไทยเบฟได้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมกรเฉลิมฉลองและยกย่องคุณความดีของหลวงปู่มั่น นักปราชญ์ทางธรรมโดยเฉพาะการวิปัสสนา และการกรรมฐาน ไทยเบฟจึงได้ริเริ่มโครงการดังกล่าวขึ้นด้วยการสำรวจพื้นที่ถึง 15 จังหวัด โดยกิจกรรมในวันนี้เป็นโอกาสของทางภาคเหนือ หวังว่าพนักงานที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ร่วมบุญ”

พนักงานที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกล่าวว่า “รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมและตามรอยเส้นทางธรรมหลวงปู่มั่นใน จ.เชียงใหม่ ได้เรียนรู้คำสอนเพื่อที่จะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ขอบคุณไทยเบฟที่ทำกิจกรรมเปิดโอกาสให้พนักงานได้ทำกิจกรรมดีๆ”รูปภาพประกอบบทความนี้
กดรูปภาพเพื่อขยาย

บทความและข่าวสารเกี่ยวกับโครงการ
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 5 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.เชียงใหม่ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
ไทยเบฟ พาพนักงานตามรอยเส้นทางธรรม เยือนถิ่นบ้านเกิดหลวงปู่มั่น ณ จ.อุบลราชธานี ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ต้อนรับคณะพนักงานไทยเบฟ ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 3 ตามรอยเส้นทางธรรม ณ จังหวัดอุดรธานี
อ่านต่อ
พนักงานไทยเบฟ ร่วมกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.สกลนคร
อ่านต่อ
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 1 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรมหลวงปู่มั่น ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ณ จ.นครพนม
อ่านต่อ
พช. ผนึกกำลัง ไทยเบฟ-ประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ ขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
โครงการท่องเที่ยวชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ทางช่องอมรินทร์ทีวี
อ่านต่อ
เปิดเส้นทางแห่งศรัทธา ตามรอยหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
พช. ผนึกกำลัง ไทยเบฟ ลงพื้นที่ถิ่นกำเนิดหลวงปู่มั่น จ.อุบลฯ ขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน
อ่านต่อ
คณะทำงานโครงการฯ พื้นที่ จ.ลพบุรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า เตรียมความพร้อมในรูปแบบของการท่องเที่ยวชุมชนแบบ New Normal รองรับแพ็คเกจกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐ
อ่านต่อ
ขอเชิญชมสารคดีตามรอยธุดงควัตรและปฏิปทา หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ตอนที่ 1-3 ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 4-6 กรกฎาคม 2563. และจะมีการเผยแพร่ออกอากาศในช่วงตลอดเดือนนี้.
อ่านต่อ
หนังสือ “ขันธะวิมุติสะมังคีธรรมะ” เป็นธรรมลิขิตลายมือของพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ซึ่งท่านได้เขียนแต่งไว้เอง เมื่อครั้งจำพรรษาที่วัดปทุมวนาราม ถือเป็นมรดกธรรมลายมือเพียงชิ้นเดียวที่ ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน
อ่านต่อ
ไทยเบฟ เปิดเส้นทางแห่งศรัทธา “โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” ๑๕๐ ปี ชาตกาล และการได้รับยกย่องเชิดชูจากยูเนสโก้ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก
อ่านต่อ
ตามรอยเส้นทางศรัทธาแห่งการละสังขาร บูรพาจารย์แห่งอีสาน พระอาจารย์ใหญ่แห่งกองทัพธรรม “โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” จ.สกลนคร-จ.นครพนม
อ่านต่อ
วัดปทุมวนาราม จัดยิ่งใหญ่ งานฉลอง ๑๕๐ ปี ชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ได้รับยกย่องเชิดชูจากยูเนสโก เป็นบุคคลสำคัญของโลก
อ่านต่อ
© บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)