บทความและข่าวสาร
ตามรอยเส้นทางศรัทธา ท่องเที่ยวธรรมะ ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปี 11 ครั้งที่ 2 ที่ จ.เชียงใหม่ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต


หลังจากที่ได้เริ่มต้นกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปี 11 ประจำปี 2565 ในครั้งที่ 1 ที่ จ.หนองบัวลำภู ได้สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มพนักงานในเครือไทยเบฟที่เข้าร่วมกิจกรรมกันไปแล้ว บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายบริหารความสัมพันธ์และการสร้างประโยชน์ สำนักทรัพยากรบุคคล ก็ไม่รอช้า จัดกิจกรรมต่อเนื่องเพื่อพาพนักงานในเครือไทยเบฟ เข้าร่วมตามรอยเส้นทางธรรมขององค์หลวงปู่มั่น ภายใต้โครงการ ท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต สำหรับกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 11 ในครั้งที่ 2 นี้ ได้พาพนักงานเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก คุณผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ รองประธานโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น พร้อมด้วย คุณณรงค์ บุ่ยศิริรักษ์ กรรมการโครงการฯ และคุณปวิณ ชำนิประศาสน์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการพัฒนาชุมชน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นำคณะพนักงานในเครือไทยเบฟเข้าร่วมกิจกรรม โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ได้เริ่มต้นเพื่อความสิริมงคลที่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดสำคัญเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่ เพื่อสักการะหออินทขีล ศาลหลักเมืองเชียงใหม่ และยังเป็นโอกาสอันดีที่ได้เข้ากราบนมัสการพระกิตติวิมล เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงอีกด้วย นอกจากนี้ภายในวัดยังมีจุดที่น่าสนใจอีกมากมาย พนักงานได้เข้าเยี่ยมชมหอธรรมและพิพิธภัณฑ์วัดเจดีย์หลวง รวมถึงเยี่ยมชมพระพุทธเฉลิมสิริราช พระแก้วหยกเชียงใหม่ สักการะรูปเหมือนหลวงปู่มั่น ภายในพระวิหารหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และยังได้นั่งสมาธิ ฟังเทศน์ พังธรรม เรียกได้ว่าอิ่มบุญ อิ่มใจ หลังจากนั้นได้เดินทางกันไปต่อที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เที่ยวชมความงามของธรรมชาติและดอกไม้งามหลากหลายสายพันธุ์ และชมนิทรรศการโครงการวิจัยและพัฒนาพื้นที่ราบสูง และโครงการในพระราชดำริ ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมที่วัดพระธาตุดอยคำ กราบสักการะหลวงพ่อทันใจ ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยบันดาลความปรารถนาให้เป็นจริง พนักงานที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม ได้บอกความรู้สึกว่า “ผมเป็นน้องใหม่จากบริษัท มงคลสมัย จำกัด จาก จ.อุตรดิตถ์ ที่ใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมได้มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และยังได้เรียนรู้คำสอนและได้ทราบประวัติความเป็นมาขององค์หลวงปู่มั่นว่ามีความสำคัญกับเชียงใหม่อย่างไร เป็นทริปที่อิ่มบุญอิ่มใจมากๆครับ” ทางด้านพนักงานอีกท่านยังได้บอกว่า “เป็นการผ่อนคลาย และได้เข้าถึงธรรมะคำสอนของหลวงปู่มั่น และยังได้พบเจอกับเพื่อนจากต่างบริษัท สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่มีโอกาส อยากให้ลองเข้ามาร่วมกิจกรรมครับ” ร่วมตามรอยเส้นทางธรรมได้ที่ http://www.luangpumun-cbt.org/ และชมภาพบรรยากาศของกิจกรรมนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/RcmActivity/videos/726573931808430/


รูปภาพประกอบบทความนี้
กดรูปภาพเพื่อขยาย

บทความและข่าวสารเกี่ยวกับโครงการ
ตามรอยเส้นทางศรัทธา ท่องเที่ยวธรรมะ ดินแดนอีสาน เลืองชื่อเมือง 3 ธรรม (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม) ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 11 ครั้งที่ 4 ที่ จ.อุดรธานี ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
อิ่มบุญ อิ่มใจ กับกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 11 ครั้งที่ 3 พาเพื่อนพนักงานในเครือไทยเบฟ ตามรอยศรัทธาองค์หลวงปู่มั่น ที่ จ.เลย ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
ตามรอยเส้นทางศรัทธา ท่องเที่ยวธรรมะ ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปี 11 ครั้งที่ 2 ที่ จ.เชียงใหม่ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
เริ่มแล้ว !!! กิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 11 พาเพื่อนพนักงานในเครือไทยเบฟ ตามรอยศรัทธาองค์หลวงปู่มั่น ณ วัดมหาชัย และวัดถ้ำกลองเพล จังหวัดหนองบัวลำภู ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
กิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 11 ประจำปี 2565 ร่วมเดินทางตามรอยเส้นทางธรรมองค์หลวงปู่มั่น ใน 7 เส้นทาง แบบ One Day trip
อ่านต่อ
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 5 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.เชียงใหม่ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
ไทยเบฟ พาพนักงานตามรอยเส้นทางธรรม เยือนถิ่นบ้านเกิดหลวงปู่มั่น ณ จ.อุบลราชธานี ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ต้อนรับคณะพนักงานไทยเบฟ ในกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 3 ตามรอยเส้นทางธรรม ณ จังหวัดอุดรธานี
อ่านต่อ
พนักงานไทยเบฟ ร่วมกิจกรรมธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ตามรอยเส้นทางธรรม ณ จ.สกลนคร
อ่านต่อ
ธรรมะออนทัวร์ปีที่ 10 ครั้งที่ 1 พาพนักงานไทยเบฟตามรอยเส้นทางธรรมหลวงปู่มั่น ภายใต้โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ณ จ.นครพนม
อ่านต่อ
พช. ผนึกกำลัง ไทยเบฟ-ประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ ขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
โครงการท่องเที่ยวชุมชนตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ทางช่องอมรินทร์ทีวี
อ่านต่อ
เปิดเส้นทางแห่งศรัทธา ตามรอยหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อ่านต่อ
พช. ผนึกกำลัง ไทยเบฟ ลงพื้นที่ถิ่นกำเนิดหลวงปู่มั่น จ.อุบลฯ ขับเคลื่อนโครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน
อ่านต่อ
คณะทำงานโครงการฯ พื้นที่ จ.ลพบุรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า เตรียมความพร้อมในรูปแบบของการท่องเที่ยวชุมชนแบบ New Normal รองรับแพ็คเกจกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐ
อ่านต่อ
ขอเชิญชมสารคดีตามรอยธุดงควัตรและปฏิปทา หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ตอนที่ 1-3 ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 4-6 กรกฎาคม 2563. และจะมีการเผยแพร่ออกอากาศในช่วงตลอดเดือนนี้.
อ่านต่อ
หนังสือ “ขันธะวิมุติสะมังคีธรรมะ” เป็นธรรมลิขิตลายมือของพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ซึ่งท่านได้เขียนแต่งไว้เอง เมื่อครั้งจำพรรษาที่วัดปทุมวนาราม ถือเป็นมรดกธรรมลายมือเพียงชิ้นเดียวที่ ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน
อ่านต่อ
ไทยเบฟ เปิดเส้นทางแห่งศรัทธา “โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” ๑๕๐ ปี ชาตกาล และการได้รับยกย่องเชิดชูจากยูเนสโก้ให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก
อ่านต่อ
ตามรอยเส้นทางศรัทธาแห่งการละสังขาร บูรพาจารย์แห่งอีสาน พระอาจารย์ใหญ่แห่งกองทัพธรรม “โครงการท่องเที่ยวโดยชุมชน ตามรอยองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” จ.สกลนคร-จ.นครพนม
อ่านต่อ
วัดปทุมวนาราม จัดยิ่งใหญ่ งานฉลอง ๑๕๐ ปี ชาตกาล พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ได้รับยกย่องเชิดชูจากยูเนสโก เป็นบุคคลสำคัญของโลก
อ่านต่อ
© บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)